MANIT
GROUP

องค์กรด้านการเพาะพันธุ์และเลี้ยงสัตว์น้ำ
แบบครบวงจร

มานิตย์ฟาร์ม ก่อตั้งโดยคุณมานิตย์และคุณวิภา เหลืองนฤมิตชัย ในปี พ.ศ. 2511 โดยเริ่มต้นจากการเลี้ยงปลาดุกที่ตำบลศาลายา อำเภอพุทธมณฑล จังหวัดนครปฐม จากนั้นได้ขยายพื้นที่ฟาร์มมาที่อำเภอเขาย้อย และอำเภอบ้านแหลม จังหวัดเพชรบุรี ซึ่งเป็นที่ตั้งของ “มานิตย์ กรุ๊ป” ในปัจจุบัน

แรกเริ่มคุณมานิตย์เริ่มเลี้ยงกุ้งกุลาดำทั้งหมด บนพื้นที่ฟาร์มมากกว่า 2,000 ไร่ ก่อนจะปรับเปลี่ยนมาเป็นการเลี้ยงปลานิล กุ้งขาว การผลิตลูกพันธุ์ปลานิลเพศผู้ และจำหน่ายอาหารปลานิลคุณภาพสูง จนถึงปัจจุบัน

รุ่นที่ 2

ปัจจุบันธุรกิจได้ถูกส่งต่อมายังรุ่นลูก ซึ่งได้นำเอาองค์ความรู้และเทคโนโลยีใหม่ๆ รวมถึงการร่วมมือกับองค์กรระดับโลก เพื่อพัฒนามานิตย์ฟาร์ม ให้ก้าวเข้าสู่ “การเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำรูปแบบใหม่” เรามีทีมนักวิชาการที่เชี่ยวชาญเข้ามาช่วยดูแลควบคุมการผลิตในทุกขั้นตอน จนได้รับการยอมรับว่าเป็นฟาร์มเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำแบบครบวงจรฟาร์มหนึ่งในประเทศไทย ในปี พ.ศ. 2561 มานิตย์ฟาร์ม ได้ปรับเปลี่ยนโครงสร้างธุรกิจ เป็น มานิตย์ กรุ๊ป เพื่อรองรับการขยายตัวของธุรกิจที่เพิ่มมากขึ้น โดยแบ่งออกเป็น 3 กลุ่มธุรกิจ ดังนี้

Manit Genetics

ธุรกิจเพาะพันธุ์ปลานิลและปลาทับทิม ห้องปฏิบัติการและบริการตรวจโรคสัตว์น้ำ

Manit Intertrade

ธุรกิจขายอาหารปลา/จุลินทรีย์, โปรไบโอติกส์

Manit Aquaculture

ธุรกิจฟาร์มเลี้ยงสัตว์น้ำเพื่อการบริโภค

Manit Genetics

ธุรกิจเพาะพันธุ์ปลานิลและปลาทับทิม ห้องปฏิบัติการและบริการตรวจโรคสัตว์น้ำ

Manit Intertrade

ธุรกิจขายอาหารปลา/จุลินทรีย์, โปรไบโอติกส์

Manit Aquaculture

ธุรกิจเลี้ยงสัตว์น้ำเพื่อการบริโภค

การค้นคว้าวิจัย

ในปี 2550 มานิตย์กรุ๊ป ได้ร่วมมือกับ อควาฟอส เจเนติกส์ เซ็นเตอร์​ (Akvaforsk Genetics Center) ซึ่งเป็นบริษัทที่ปรึกษาด้านการปรับปรุงพันธุ์สัตว์นำ้ชั้นนำระดับโลกจากประเทศนอร์เวย์ ในการพัฒนาและวิจัยสายพันธุ์ปลานิลและปลาทับทิมให้มีคุณภาพยิ่งขึ้น

จากการทำงานร่วมกันกว่า 10 ปี ทำให้เรามีทีมนักวิทยาศาสตร์ที่แข็งแกร่ง มีประสบการณ์สูง เชี่ยวชาญในการวิจัยและพัฒนาสายพันธุ์สัตว์น้ำได้หลากหลายชนิด และเรายังคงพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้สายพันธุ์สัตว์น้ำของเรามีคุณภาพที่ดี เหมาะกับสภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ ตอบโจทย์การเลี้ยงของเกษตรกรได้อย่างตรงจุด

ความภูมิใจของเรา

ความภูมิใจของเราคือการทำให้พี่น้องเกษตรกรเติบโตอย่างยั่งยืน ด้วยลูกพันธุ์ปลาและสินค้า
ที่มีคุณภาพได้มาตรฐานจาก มานิตย์ กรุ๊ป

มานิตย์ กรุ๊ป ได้รับรางวัล “ฟาร์มปลานิลที่มีการจัดการฟาร์มและพ่อแม่พันธุ์ตามหลักพันธุศาสตร์ดีเด่นระดับประเทศ ปี พ.ศ 2553” จากกรมประมง
เราเป็นโรงเพาะพันธ์ุปลานิลแห่งเดียวในประเทศไทยที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน Best Aquaculture Practices [BAP]
ผลิตสัตว์น้ำภายใต้มาตรฐาน Good Aquaculture Practice (GAP)

ความตั้งใจมุ่งมั่น สร้างอาชีพ ความยั่งยืน

มานิตย์ กรุ๊ป มุ่งมั่นตั้งใจที่จะดำเนินงานและวิจัยเพาะพันธุ์ปลาและผลิตภัณฑ์ต่างๆ ให้ดีที่สุด เพื่อให้เกษตรกรสามารถนำไปเลี้ยงได้โดยง่าย ได้ผลผลิตที่ดี สร้างรายได้ที่มั่นคงและยั่งยืน นอกจากนี้ยังให้ความสำคัญกับการจัดอบรมบุคลากรภายในองค์กร เพื่อสร้างองค์ความรู้และเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน ให้พนักงานของเรามีความเป็นมืออาชีพ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึกการตั้งค่า